Posted inUncategorized

Tiêu chuẩn pallet nhựa hiện nay là gì?

Tiêu chuẩn pallet nhựa

Tiêu chuẩn pallet nhựa là một yếu tố quan trọng không chỉ trong ngành vận chuyển và kho bãi mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của nhiều doanh nghiệp. Việc lựa chọn và tuân thủ các tiêu chuẩn pallet nhựa phù hợp không chỉ đảm bảo sự an toàn và hiệu suất mà còn có thể mang lại nhiều lợi ích về chi phí và bền bỉ cho hệ thống logistics. Hãy cùng chúng tôi khám phá sâu hơn về vấn đề này ngay trong bài viết sau.

Phân loại pallet nhựa

Trước khi tìm hiểu những tiêu chuẩn pallet nhựa. Hãy xem xem hiện nay có các loại pallet nhựa nào nhé.

Pallet nhựa dựa trên ứng dụng

Có nhiều loại Pallet nhựa được sử dụng tùy theo mục đích. Bạn có thể chọn từ Pallet nhựa trống, Pallet nhựa xuất khẩu, Pallet nhựa chống tràn, Pallet nhựa vệ sinh, Pallet nhựa RFID, Pallet nhựa chống tĩnh điện, Pallet nhựa vận chuyển, và nhiều loại khác.

Pallet nhựa dựa trên thiết kế

Mỗi loại Pallet nhựa cũng có thiết kế và hình dạng riêng biệt. Ví dụ, Pallet nhựa trống có thể được đặt vào hệ thống Pallet nhựa có thể xếp chồng lên nhau, Pallet nhựa có thể gắn được, Pallet nhựa hai mặt, Pallet nhựa 1 mặt, Pallet nhựa chín chân, và Pallet nhựa khung hình.

Tiêu chuẩn pallet nhựa
Phân loại pallet nhựa dựa theo thiết kế

Pallet nhựa theo chất liệu

Trong ngành, High-density polyethylene (HDPE) và Polypropylene (PP) là hai loại chất liệu nhựa phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất Pallet nhựa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn Pallet nhựa tái chế, được sản xuất từ vật liệu nhựa đã qua sử dụng, thường là một hỗn hợp của nhựa PVC và PP.

Pallet nhựa dựa trên quy trình sản xuất

Phân loại chung, Pallet nhựa có thể được tạo ra thông qua ba quy trình chính là đúc, ép nóng hoặc thổi nhựa. Mỗi quy trình này tạo ra các đặc tính riêng biệt trên Pallet nhựa.

Khám phá những tiêu chuẩn pallet nhựa

Tiêu chuẩn pallet nhựa về kích thước

Kích thước của pallet cần phải thích hợp với diện tích kho bãi và kích thước của xe nâng. Dưới đây là một số kích thước pallet thông thường được sử dụng trong các kho bãi và cho xe nâng:

Kho bãi có diện tích lớn:

 • Pallet nhựa kích thước 1500x1500x150mm.
 • Pallet nhựa kích thước 1200x1200x150mm.
 • Pallet nhựa kích thước 1100x1100x150mm.

Kho bãi có diện tích nhỏ:

 • Pallet nhựa kích thước 600x600mm.
 • Pallet nhựa kích thước 600x1000mm.
Tiêu chuẩn pallet nhựa về kích thước
Tiêu chuẩn pallet nhựa về kích thước

Việc lựa chọn tiêu chuẩn pallet nhựa có kích thước phù hợp sẽ mang lại nhiều lợi ích cụ thể:

 • Tiết kiệm chi phí tối đa: Nếu bạn mua pallet quá lớn, sẽ dẫn đến lãng phí, trong khi pallet quá chật không đảm bảo hiệu quả sử dụng. Vì vậy, việc mua pallet phù hợp với kho bãi và xe nâng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và tăng hiệu suất làm việc.
 • Tiết kiệm diện tích: Kho hàng sẽ trở nên gọn gàng và có nhiều không gian hơn nếu bạn chọn loại pallet phù hợp. Sắp xếp các kiện hàng sẽ trở nên dễ dàng và không tốn quá nhiều diện tích.
 • Đảm bảo an toàn khi di chuyển hàng hóa: Việc nâng, hạ hoặc di chuyển hàng hóa lên xe nâng hoặc dây chuyền sản xuất sẽ nhanh chóng và an toàn hơn nhiều khi bạn chọn đúng kích thước pallet phù hợp.
 • Tăng tuổi thọ sản phẩm: Pallet được sử dụng để vận chuyển hàng hóa với trọng lượng phù hợp sẽ có tuổi thọ cao hơn so với pallet quá nhỏ, nếu phải di chuyển kiện hàng quá lớn.

Tiêu chuẩn pallet nhựa khi vận chuyển hàng xuất khẩu

Tiêu chuẩn pallet nhựa khi vận chuyển hàng xuất khẩu đều cần tuân thủ và đáp ứng các yêu cầu về kích thước và chất lượng. Cụ thể, các tiêu chuẩn sau đây áp dụng:

 • Theo tiêu chuẩn ISO: Đối với Pallet dùng cho xuất khẩu, kích thước chuẩn là (1009 x 1200 x 150)mm.
 • Theo tiêu chuẩn Châu Âu: Kích thước phổ biến nhất cho Pallet nhựa là (800 x 1200 x 144)mm. Thông thường, loại Pallet này được sử dụng để vận chuyển hàng hóa bằng xe nâng hàng thay vì xe tải, do kích thước này nhỏ hơn so với chiều rộng của thùng chứa hàng. Loại Pallet này theo tiêu chuẩn Châu Âu thường được gọi là Pallet Euro hoặc CEN Pallet.
 • Theo tiêu chuẩn Úc: Kích thước tiêu chuẩn cho Pallet tại Úc là (165 x 1165)mm. Loại Pallet theo tiêu chuẩn Úc thường chỉ được sử dụng nội bộ tại Úc vì kích thước này phù hợp với các container RACE đường sắt tại Úc, nhưng không phù hợp với các tiêu chuẩn phổ biến ở các quốc gia khác.

Đánh giá chất lượng pallet dựa trên những tiêu chí gì?

Pallet nhựa chủ yếu được sử dụng để vận chuyển và lưu trữ hàng hóa và vật phẩm, vì vậy cần đảm bảo ba yếu tố sau để đảm bảo tính an toàn và tiện lợi:

 • Độ bền hình dạng: Pallet cần duy trì hình dạng ban đầu và không bị méo hoặc nứt sau các va chạm mạnh.
 • Độ bền màu: Màu sắc của pallet nên được giữ nguyên, ngay cả khi sử dụng ngoài trời trong thời gian dài và dưới tác động của nắng nóng.
 • Độ bền tải: Khả năng chịu tải trọng cần được duy trì ổn định trong suốt thời gian sử dụng.
Những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn pallet nhựa
Những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn pallet nhựa

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa chất lượng

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách chọn Pallet nhựa tốt nhất.

Lựa chọn dựa trên kích thước của Container

Mỗi loại container thường có tải trọng và kích thước cụ thể, vì vậy trước khi mua Pallet nhựa, hãy kiểm tra và xác định kích thước của container mà bạn sẽ sử dụng.

Thông thường, kích thước lý tưởng của Pallet nhựa cho container là 1100mm x 1100mm x 150mm hoặc 1200mm x 1200mm x 150mm.

Lựa chọn Pallet nhựa dựa trên mục đích sử dụng

Quy mô và mục đích sử dụng cũng quan trọng trong quyết định kích thước Pallet nhựa phù hợp.

Nếu doanh nghiệp hoặc công xưởng của bạn lớn và cần sử dụng Pallet nhựa thường xuyên, bạn có thể xem xét kích thước lớn hơn như 1500mm x 1500mm x 150mm, 1200mm x 1200mm x 150mm, hoặc 1100mm x 1100mm x 150mm.

Ngược lại, nếu cơ sở sản xuất của bạn nhỏ hơn, thì Pallet nhựa có kích thước từ 600mm x 600mm đến 1000mm x 600mm có thể phù hợp hơn.

tiêu chuẩn pallet nhựa
Lựa chọn pallet nhựa dựa trên mục đích gì?

Tác động của kích thước Pallet nhựa lên giá cả

Thông thường, để biết được pallet nhựa giá bao nhiêu còn tùy thuộc vào kích thước . Vậy nên, Pallet nhựa có kích thước lớn sẽ có giá cao hơn, và ngược lại. Để tối ưu hóa chi phí, hãy lựa chọn kích thước Pallet phù hợp với nhu cầu của bạn.

Chọn nhà cung cấp Pallet nhựa uy tín

Một yếu tố quan trọng trong quá trình mua Pallet nhựa chất lượng và có giá hợp lý là lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Trong đó, Duy Tân là một trong những doanh nghiệp mà bạn có thể mua pallet nhựa tại Hồ Chí Minh một cách yên tâm nhất. Điều này là bởi, công ty luôn cam kết về chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh, tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và cung cấp các dịch vụ bảo hành và vận chuyển tối ưu cho khách hàng.

Kết luận

Như vậy, tiêu chuẩn pallet nhựa đóng một vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quá trình vận chuyển và quản lý kho bãi. Sự lựa chọn tỉ mỉ và tuân thủ các tiêu chuẩn không chỉ đảm bảo an toàn và hiệu suất, mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và kéo dài tuổi thọ của pallet. Hãy luôn coi trọng tiêu chuẩn pallet nhựa và cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, giúp tối ưu hóa hoạt động logistics và đạt được thành công bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *